Mở rộng diện tích cây thuốc nam phục vụ nhu cầu điều trị bệnh

Thứ sáu - 22/03/2019 00:26 1.405 0
Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế khuyến khích phát triển mạng lưới y dược học cổ truyền nhằm nâng cao hiệu quả và đa dạng hóa các loại hình chăm sóc sức khỏe Nhân dân, trong đó đặc biệt chú trọng việc xây dựng vườn thuốc nam… những năm qua, ngành Y tế huyện nhà đã quan tâm triển khai phát triển vườn thuốc nam tại các trạm y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh…  nhằm hỗ trợ điều trị đông tây y kết hợp, giảm sử dụng khánh sinh trong điều trị bệnh. Các loại thuốc nam được trồng phổ biến tại trạm y tế các xã như: ngải cứu, hương nhu, chanh, sả, kim tiền thảo, ké hoa vàng, cẩu tích, tía tô, gừng, hẹ, đinh lăng… đây đều là những loại cây có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các chứng cảm mạo, thương hàn, viêm họng, thanh nhiệt, tiêu viêm, sốt xuất huyết, đau nhức cơ, xương khớp...Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trồng cây thuốc tại vườn, tại nhà để bảo tồn và phát triển các giống cây thuốc nam quý hiếm của địa phương cũng được ngành Y tế phối hợp với ngành chức năng, chỉ đạo các Trạm Y tế xã tham mưu cho địa phương vận động Nhân dân tích cực mở rộng. Đến nay, toàn huyện thực hiện quy hoạch và phát triển dược liệu, với tổng diện tích trên 90 ha.

5
Người dân xã Nùng Nàng tích cực mở rộng trồng dược liệu phục vụ cho công tác chữa bệnh

Tác giả: Đức Trọng –Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường