Năm 2020 toàn huyện trồng mới trên 242 ha chè

Thứ năm - 15/10/2020 03:34 624 0
Thực hiện đề án thâm canh và phát triển cây chè, đồng thời mở rộng diện tích chè hiện có nhằm nâng cao năng xuất, chất lượng cũng như giá trị của cây chè và hình thành các vùng nguyên liệu tập trung có giá trị kinh tế cao. Năm 2020, toàn huyện Tam Đường trồng mới được trên 242/170 ha chè đạt 142,5% kế hoạch, các diện tích trồng mới chủ yếu là giống chè PH8 tập chung ở các xã như: Bản Bo, Sơn Bình, Thèn Sin, Bản Giang, Nà Tăm, Khun Há…  nâng tổng diện tích chè của toàn huyện lên gần 1.579 ha, trong đó diện tích chè kinh doanh có trên 970 ha, sản lượng chè búp tươi đạt 7.764 tấn.

Nhân dân xã Khun Há đang trồng chè mới

Để cây chè sinh trưởng và phát triển tốt, các cơ quan chuyên môn huyện tích cực phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, để cây chè là một trong những cây chủ lực giúp người nông dân xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Nguồn tin: Hoàng Cường