Nông dân Sơn Bình tập chung trồng dong riềng

Thứ sáu - 10/02/2023 04:56 402 0
Theo kế hoạch vụ dong riềng năm nay xã Sơn Bình sẽ trồng 10 ha, tuy nhiên, do nhận thấy mấy năm gần đây trồng dong đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại cây trồng khác nên người dân trên địa bàn xã đã chuyển đổi một số diện tích đất ruộng kém hiệu quả sang trồng dong.
Theo báo cáo của xã Sơn Bình cho biết: Năm 2023 này toàn xã sẽ trồng 30 ha, giảm 10 ha so với vụ dong năm trường nhưng vẫn đạt 300% theo kế hoạch của huyện giao, tập chung ở các bản đã trồng dong nhiều năm như: Huổi Ke, Nậm Dê, bản 46 và 2 bản 6, 8.

Bà con nhân dân bản Huổi Ke tập chung xuống giống trồng Dong riềng.

Để đảm bảo cho vụ sản xuất dong đạt hiệu quả cao, cây dong sinh trưởng phát triển tốt, hiện nay, bà con nông dân đang tập chung xuống đồng làm đất để trồng dong, đến nay nhân dân đã làm đất được khoảng 40% diện tích và đã trồng được gần 10 ha, diện tích còn lại nhân dân vẫn đang tiếp tục làm đất, xuống giống, dự kiến đến hết tháng 2 này toàn bộ diện tích trồng dong của xã Sơn Bình sẽ hoàn thành.