Nông nghiệp Tam Đường: Cán đích sớm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện

Thứ năm - 27/02/2020 04:02 623 0
Đến thời điểm này, huyện Tam Đường đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong đó, chỉ tiêu về tổng sản lượng lương thực đã cán đích từ rất sớm, góp phần đảm bảo an ninh lương thực tại chỗ, xóa hộ đói, giảm hộ nghèo cho đồng bào các dân tộc trong huyện.
Sản xuất lương thực tăng cả về diện tích, năng suất và sản lượng. Tổng diện tích gieo trồng cây có hạt 9.705 ha, tăng 762,5 ha so với năm 2015; sản lượng lương thực đạt 43.200 tấn, đạt 105,4% Nghị quyết, tăng 3.750 tấn so với năm 2015; bình quân lương thực đầu người 736 kg/người/năm. Để đạt được kết quả này, huyện đã  thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2015 – 2020, vận động bà con nhân dân thực hiện đúng khung lịch thời vụ và lựa chọn giống phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương; thực hiện tốt công tác cung ứng giống, vật tư cho các xã, thị trấn. Cùng với đó phát huy tối đa hiệu quả các chương trình chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Điều đáng nói nhất là người dân đã nâng cao ý thức chủ động về sản xuất các vụ trong năm, áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi từ một vụ sang hai vụ nên năng suất và sản lượng năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần XĐGN.

5
Nhờ áp dụng KHKT vào sản xuất, năng suất, sản lượng lúa của xã Nà Tăm năm sau luôn cao hơn năm trước

Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh