Sử phạt hành chính 5 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp

Thứ tư - 14/08/2019 23:13 709 0
Thực hiện kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2019, bắt đầu từ ngày 13/8 đến hết ngày 5/11/2019.
Theo đó, trong 2 ngày tiến hành kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp tại 2 địa phương là Bình Lư và Thị trấn Tam Đường, qua quá trình kiểm tra  cơ bản các cơ sở kinh doanh đều có đầy đủ các thủ tục hành chính, giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trong số 8 cơ sở được kiểm tra đoàn phát hiện 5 cơ sở kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp đã vi phạm một số lỗi như: Thiếu giấy khám sức khỏe định kỳ đối với người trực tiếp kinh doanh; bảo quản hàng hóa vật tư không đúng quy định; vật tư nông nghiệp còn xếp chung với thức ăn chăn nuôi; sắp xếp hàng hóa lẫn với các mặt hàng khác, đồng thời phát hiện một số thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hết hạn sử dụng; thiếu cam kết bảo vệ môi trường. Trước những vi phạm của các cá nhân, đơn vị kinh doanh cơ quan Quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản sử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 8,5 triệu đồng, riêng đối với 1 số chủng loại vật tư nông nghiệp hết hạn đoàn yêu cầu chủ cơ sở trả lại đơn vị sản xuất để tiêu hủy theo đúng quy định.

Cán bộ đội liên ngành huyện kiểm tra vật tư nông nghiệp tại 1 đơn vị kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn.