Tam Đường chú trọng công tác thủy lợi gắn với xây dựng NTM

Thứ sáu - 27/12/2019 22:14 491 0
Xác định thủy lợi là khâu quan trọng góp phần mang lại mùa màng bội thu, nâng cao năng suất chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời là tiêu chí quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, huyện Tam Đường đã chú trọng quan tâm, đầu tư, xây dựng hệ thống thủy lợi.
Việc kiên cố hóa kênh mương đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thành công phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Từ đó, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát các công trình bị hư hỏng để khắc phục, sửa chữa đảm bảo sản xuất. Toàn huyện hiện có 182 công trình thuỷ lợi với chiều dài 424,1km, trong đó: công trình kiên cố 264,8 km, hệ thống kênh đất 159,3 km, cung cấp nước tưới cho 5.177 ha (vụ Chiêm 695,7 ha; vụ Mùa 3.729,5 ha; Màu 628,4 ha; Thuỷ sản 123,4 ha). Năm 2019 thực hiện nâng cấp, sửa chữa 9,4 km (18 công trình) tại 13 xã, thị trấn, kinh phí 10.286,7 triệu đồng.

ANH 17
Công trình thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các tiêu chí NTM

Hiện nay, huyện Tam Đường đang tích cực chuẩn bị mọi mặt cho vụ sản xuất Đông Xuân 2019 - 2020, trong đó thủy lợi là một khâu quan trọng. Hệ thống thủy lợi được đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới là cơ sở để huyện Tam Đường phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn mới và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Nguồn tin: Cầm Thanh: