Tam Đường có 4 xã công bố hết Dịch tả lợn Châu phi

Thứ sáu - 12/07/2019 02:49 634 0
Theo báo cáo của UBND huyện Tam Đường, trên địa bàn huyện hiện đã có 4 xã công bố hết Dịch tả lợn Châu Phi.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện vào cuối tháng 3/2019. Ngay sau khi xuất hiện dịch bệnh, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống bệnh dịch. Tuy nhiên, Dịch tả lợn Châu Phi vẫn lây lan ra 22 bản của 08 xã. Nhờ sự quyết liệt trong công tác phòng chống dịch, đến nay (8/7) đã có 04 xã (9 bản) công bố hết dịch là: Bản Hon, Thèn Sin, Nà Tăm và Khun Há. Hiện còn 04 xã (13 bản) đang còn dịch, gồm Bình Lư, Tả Lèng, Sùng Phài và Thị trấn Tam Đường. Huyện đã thành lập 21 chốt kiểm dịch tạm thời tại 9 xã, đã giải thể 10 chốt, còn lại 11 chốt đang hoạt động tại 6 xã với 53 người thực hiện nhiệm vụ. Toàn huyện đã tổ chức tiêu hủy tổng số 2.110 con lợn, khối lượng 127.153 kg tại 183 hộ, 22 bản, trên địa bàn 8 xã.

Chốt kiểm dịch động vật tạm thời được dựng lên phục vụ cho công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Trọng Hoản