Tam Đường có 59 ha cam bị nhiễm sâu bệnh

Thứ tư - 17/04/2019 05:40 583 0
Theo báo cáo của UBND huyện Tam Đường, trong thời gian qua đã có 59 ha cam của hai xã Bản Giang và Bản Hon bị nhiễm sâu bệnh
Do thời tiết nắng mưa sen kẽ đã làm 59 ha cam bị nhiễm các loại sâu bệnh, như: Bệnh muội đen, rệp muội… Ngay khi phát hiện sâu bệnh hại, cơ quan chuyên môn đã chỉ đạo nhân dân khẩn trương phun thuốc phòng trừ, đến nay nhân dân đã phun phòng trừ được 52,7/59 ha.

Bà con nông dân xã Bản Giang phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cam

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, là điều kiện cho các loại sâu bệnh hại cam phát sinh. UBND huyện đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường cán bộ, thường xuyên xuống cơ sở để theo dõi tình hình sâu bệnh, hướng dẫn bà con cách phun thuốc phòng trừ kịp thời, để không ảnh hưởng đến năng xuất, chất lượng của cam trong vụ thu hoạch tới.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường