Tam Đường khai thác có hiệu quả các công trình thủy lợi

Thứ năm - 17/09/2020 03:55 487 0
Thời gian qua, huyện Tam Đường đã tăng cường công tác quản lý từ chuẩn bị đầu tư, sau đầu tư; sử dụng hiệu quả ngân sách đầu tư, khắc phục tình trạng yếu kém trong quản lý, vận hành, bảo dưỡng; sử dụng, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt trên địa bàn. Qua đó, đảm bảo nước tưới cho sản xuất, sinh hoạt cho Nhân dân.
Hiện nay, trên địa bàn toàn huyện có 167 công trình thủy lợi với 406 km, giảm 18,7 km so năm 2019 (do chia tách xã Sùng Phài về TP). Trong đó: kênh kiên cố 256 km, kênh đất 150 km; trong 9 tháng đầu năm 2020, huyện đã nâng cấp sửa chữa 07 công trình thủy lợi với chiều dài 2,741 km, tại 7 xã: Bản Hon, Tả Lèng, Bản Bo, Hồ Thầu, Sơn Bình và Thị trấn Tam Đường. Với 96 công trình nước sinh hoạt, tại 120 bản, 13 xã, thị trấn và thực hiện khởi công mới 05 công trình tại 4 xã: Thèn Sin, Khun Há, Tả Lèng và Bản Bo.

 
Untitled 3
Công trình thủy lợi được đầu tư tại xã Tả Lèng

Hiện, các công trình thủy lợi sau đầu tư đều có tổ hợp tác quản lý trực tiếp, gắn trách nhiệm quản lý của cộng đồng; nhất là đối với các hộ được hưởng lợi trực tiếp từ các công trình, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn đối với công trình. Các công trình được quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng thường xuyên, những hư hỏng nhỏ đều được sửa chữa kịp thời; qua đó, các công trình sau đầu tư được khai thác một cách hợp lý, tiết kiệm được nguồn tài nguyên nước và phát huy hiệu quả đầu tư; phục vụ tốt cho đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.
Cầm Thanh
 

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down