Tăng cường bảo vệ rừng mùa hanh khô

Thứ sáu - 20/03/2020 02:59 520 0
Tam Đường hiện có 68.542,38ha đất tự nhiên, trong đó có 33.067.63 ha rừng. Mùa khô hanh trên địa bàn huyện kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 5 năm sau, trong đó từ tháng 2 đến tháng 5 là thời gian cao điểm nguy cơ cháy rừng cao. Với phương châm phòng là chính, chữa cháy kịp thời, bảo vệ an toàn diện tích rừng hiện có, mùa khô năm nay, hạt kiểm lâm huyện phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý, BVR, phát triển và PCCCR. Phân công cán bộ phụ trách xã, thị trấn chỉ đạo các bản tăng cường lực lượng tuần tra, canh gác, phát hiện sớm lửa rừng để kịp thời dập tắt không để cháy lớn trên diện rộng. Xác định nguy cơ cháy cao tại một số khu rừng ở các xã: Sơn Bình, Bản Bo, Bình Lư, Bản Hon, Tả Lèng, Khun Há, Giang Ma và Hồ Thầu, xây dựng phương án PCCCR sát với thực tiễn các địa phương, tổ chức thường trực bảo vệ rừng và PCCCR 24/24.Thành lập 15 chốt gác cố định và tạm thời ở cửa rừng, đầu đường mòn, khe suối tại 2 xã Sơn Bình và Bản Bo, bố trí lực lượng canh trực tại các chốt gác, chòi canh trong thời gian cao điểm về PCCCR. Duy trì hiệu quả công tác thông tin phối hợp vùng giáp ranh vườn quốc gia Hoàng Liên trong công tác QLBVR, PCCCR. Tổ chức ký cam kết BVR, PCCCR giữa trưởng bản với học sinh, giáo viên và 10.185 chủ hộ. Nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ,  quyết liệt mà số vụ vi phạm Luật BVPTR, tình trạng chặt, phá, cháy rừng giảm hẳn so với các năm trước. Tỷ lệ độ che phủ rừng của huyện đạt 48,32%.
6
Các đơn vị liên quan họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng khu vực giáp ranh năm 2020
Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh