Tăng cường quản lý đàn lợn sau Dịch tả lợn Châu phi

Thứ sáu - 27/12/2019 03:29 614 0
Trước dự báo trong thời gian tới bệnh dịch tả lợn Châu phi còn diễn biến phức tạp, có thể phát sinh ở những nơi chưa có dịch, tái phát ở những nơi đã hết dịch nhất là khi điều kiện thời tiết thay đổi bất lợi, nhu cầu tiêu thụ, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn vào các tháng cuối năm tăng cao, cùng với việc tăng cường công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh, huyện Tam Đường đã chỉ đạo phát triển chăn nuôi, tái đàn lợn đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.
Để công tác quản lý tái đàn sau dịch tả lơn Châu phi trên địa bàn đạt hiệu quả, Phòng NN&PTNN đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh tiến hành rà soát, xác định những cơ sở chăn nuôi lớn đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt an toàn sinh học; những vùng bị dịch nhưng đã qua 30 ngày và công bố hết dịch theo quy định, không tái dịch, đủ điều kiện đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp an toàn sinh học thì có thể tái đàn.

ANH 1

Đến nay toàn huyện Tam Đường đã tiêu hủy trên 3000 con lợn Dịch tả Châu phi.

Sau khi nuôi tái đàn được 30 ngày sẽ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, nếu các mẫu xét nghiệm đều âm tính với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, khi đó mới dần tăng đàn; đồng thời duy trì đảm bảo tốt các giải pháp trong đó chú ý chất lượng và nguồn gốc con giống sạch bệnh.

Nguồn tin: Cầm Thanh: