Tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây chè

Thứ sáu - 10/05/2024 04:28 87 0
Sáng ngày 8/5/2024, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với xã Nà Tăm tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh và tạo tán chè cho 160 hộ dân trồng chè trên địa bàn xã.
IMG 1403
Quang cảnh buổi tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây chè tại xã Nà Tăm
Tại lớp tập huấn, cán bộ phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã trực tiếp truyền đạt những quy trình kỹ thuật trong làm đất chuẩn bị trồng chè, tiêu chuẩn giống, thời vụ, kỹ thuật trồng, chăm sóc, làm cỏ, bón phân trong từng giai đoạn sinh trưởng của cây chè và phòng trừ các loại sâu bệnh trên cây chè, cách thu hoạch, kỹ thuật thu hái và bảo quản chè búp tươi. Bên cạnh đó, các hộ gia đình trồng chè trên địa bàn xã Nà Tăm con được cán bộ kỹ thuật của Phòng Nông nghiệp huyện hướng dẫn trực tiếp trên mô hình chè môt số kỹ thuật đốn để tạo tán cho cây chè trong thời kỳ kiến thiết cơ bản.
IMG 8352
Cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện hướng dẫn các hộ trồng chè của xã Nà Tăm kỹ thuật tạo tán chè.
Thông qua các lớp tập huấn đã giúp các hộ trồng chè trên địa bàn xã nắm bắt được những kiến thức cơ bản trông trồng, chăm sóc chè đúng kỹ thuật, giúp cây chè sinh trưởng, phát triển tốt đồng thời nâng cao năng xuất, chất lượng và hiệu quả kinh tế của cây chè.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down