Thu nhập cao từ trồng nghệ đen

Thứ năm - 28/02/2019 22:45 252 0
Chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng là một trong những mục tiêu để nâng cao thu nhập. Mấy năm trở lại đây trên địa bàn Thị trấn Tam Đường, một vài hộ dân đã đưa vào trồng cây nghệ đen trên chân ruộng 1 vụ, so với cây lúa thì cây nghệ đen đem lại thu nhập cao hơn từ 2 - 3 lần. 

Hiện nay không chỉ người dân ở thị trấn mà đã có cả bà con nhân dân ở xã Bình Lư cũng đã đưa cây nghệ đen vào trồng, ước tính tổng diện tích hiện nay khoảng từ 6 - 7 ha, trong đó chủ yếu tập chung ở Thị trấn Tam Đường. 

 
IMG 7744
Người dân Thị trấn thu hoạch Nghệ đen
 
Được biết, cây nghệ đen khá dễ trồng, thích nghi với nhiều loại đất, đặc biệt sâu bệnh hại ít. Theo những người trồng cây nghệ đen cho biết: năng xuất bình quân đạt từ 40 - 45 tấn/ha, giá bán khoảng 4.000 đ/kg. Thu nhập bình quân đạt từ 160 - 180 triệu đồng/ha. Có thể nói so với trồng lúa thì thu nhập từ trồng nghệ đen cao hơn từ 2 - 3 lần. Đây là một trong những hướng đi giúp người nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao thu nhâp trên cùng 1 đơn vị diện tích.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down