Triển khai mô hình liên kết trồng chanh leo tím

Thứ hai - 17/06/2019 22:57 729 0
Nhằm từng bước thay đổi cơ cấu giống cây trồng theo hướng hàng hóa để nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả và bền vững, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và tiến tới xuất khẩu. UBND huyện vừa phối hợp với công ty Cổ phần Nafoods Tây Bắc tổ chức triển khai mô hình chuỗi liên kết phát triển cây Chanh leo theo tiêu chuẩn GlobalGap đảm bảo về an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc tại bản Cò Lá - Thị trấn Tam Đường với quy mô 2 ha.

Theo đó, mô hinh chuỗi liên kết này, Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc sẽ đầu tư 100% về giống, phân bón, hệ thống dàn leo, cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, bảo quản và bao tiêu toàn bộ sản phẩm sau khi thu hoạch còn về phía huyện Tam Đường sẽ tạo điều kiện về đất đai và cơ chế để thực hiện mô hình.

Công nhân đang tiến hành làm dàn leo cho cây Chanh

Sau khi xây dựng mô hình thành công sẽ là cơ sở để huyện Tam Đường và Công ty cổ phần Nafoods Tây Bắc tiếp tục phát triển mở rộng diện tích Chanh leo ở các xã có điều kiện tại địa phương từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa theo hướng tập chung, tạo tiền đề xây dựng nền nông nghiệp Tam Đường phát triển mạnh mẽ hơn nữa.