Xử phạt gần 50 triệu đồng vi phạm Luật lâm nghiệp trong tháng 2

Thứ tư - 27/02/2019 22:03 739 0
Thời gian qua, để chủ động quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững, huyện Tam Đường đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng. Theo đó, huyện chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đến người dân. Đồng thời xác định một số khu rừng trọng điểm dễ cháy, trong những ngày thời tiết nắng nóng, thường xuyên tuần tra rừng, kiểm soát nghiêm ngặt không để tình trạng cháy rừng xảy ra. Ngoài ra còn tiến hành ký cam kết không vi phạm những qui định về bảo vệ rừng. Chủ động phối hợp với chính quyền và các đoàn thể của các xã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, từ công tác tuyên truyền đến tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Trong tháng 2, qua tuần tra, kiểm soát Hạt kiểm lâm huyện TĐ đã phát hiện và xử lý 8 vụ vi phạm Luật lâm nghiệp, phạt tiền 49 triệu đồng, thu 123,5kg động vật, sản phẩm động vật rừng vận chuyển trái phép.

Nhân dân xã Sơn Bình phát dọn đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường