Trường Mầm non Giang Ma: Đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Thứ hai - 21/01/2019 03:25 944 0
Sáng ngày 19/1/2019. Trường Mầm non Giang Ma, (huyện Tam Đường) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự có các đồng chí: Vương Văn Thằng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; Tẩn Mí Khé – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại biểu các ban, ngành đoàn thể, các trường học trên địa bàn huyện.
Trường Mầm non Giang Ma được thành lập năm 2008, trên cơ sở tách từ trường Mầm non Hồ Thầu. Những ngày đầu mới thành lập Nhà trường gặp rất nhiều  khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, cùng với đó là chất lượng trẻ không đồng đều, tỷ lệ suy dinh dưỡng còn cao. Sau 10 năm phấn đấu xây dựng, đến nay nhà trường đã có 14 nhóm lớp với 375 trẻ; 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó tỷ lệ giáo viên trên chuẩn chiếm 69%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 54%, cấp huyện đạt 61%, cấp tỉnh đạt 25%.

Nhà trường luôn coi trọng chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và coi đây là mục tiêu hàng đầu: 100% trẻ ra lớp được ăn trưa, học 2 buổi/ngày, được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần và được khám sức khỏe định kỳ; tỷ lệ chuyên cần toàn trường đạt 96%, riêng trẻ 5 tuổi đạt 99%; tỷ lệ trẻ phát triển bình thường theo cân nặng đạt 93%; trẻ phát triển chiều cao bình thường đạt 90,3%; 100%  trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo bộ chuẩn phát triển. Cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng khang trang, 100% phòng học được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, có cảnh quan môi trường sạch đẹp; trang thiết bị được quan tâm đầu tư đầy đủ, công tác xã hội hóa được thực hiện hiệu quả …Với thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Lai Châu trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Đồng chí Vương Văn Thằng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho trường mầm non xã Giang Ma.

Tại Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia, UBND huyện Tam Đường đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 15 cá nhân; Sở Giáo dục & Đào tạo tặng giấy khen cho 01 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2018 -2019.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường