Bản Hon tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020

Thứ tư - 19/08/2020 02:47 784 0
Xã Bản Hon vừa tổ chức hội nghị tổng kết 20 thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020.
Qua 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Bản Hon đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần của nhân dân. Nổi bật là thiết chế văn hóa cơ sở ngày càng được đầu tư hoàn thiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên. Hiện nay, toàn xã có 3/3 trường học đạt danh hiệu đơn vị văn hóa, 8/8 bản đạt danh hiệu bản văn hóa, gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 5/8 bản đạt xanh - sạch - đẹp, 100% thôn bản có nhà văn hóa, đội văn nghệ quần chúng, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể dục thể thao từng bước được nâng lên, các hủ tục lạc hậu được xóa bỏ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 16,6%, xã được công nhận là xã không ma túy, góp phần xâ dựng đời sống văn hóa ngày càng lành mạnh ở các khu dân cư.

Đ/c Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch UBND xã Bản Hon tặng giấy khen cho các tập thể và gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

Các hoạt động an sinh xã hội được duy trì hiệu quả, thu hút đông đảo các tang lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, Ban chỉ đạo xã đã gắn phong trào xây dựng đời sống văn hóa với xây dựng nông thôn mới tạo điều kiện cho hoạt động văn hóa cơ sở phát triển toàn diện. Đến năm 2015, Bản Hon được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Nhân dịp này, UBND xã Bản Hon đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 gia đình7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020.

Nguồn tin: Hoàng Cường