Cắm Pano quy định về bảo vệ tài nguyên khoáng sản đất hiếm

Thứ tư - 08/05/2024 21:45 178 0
Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn 2 xã Bản Hon và Bản Giang về quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên, khoáng sản đất hiếm trên địa bàn. Sáng ngày 8/5/2024, Chi đoàn thanh niên Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu - Vimico phối hợp với Công an huyện và 2 xã tổ chức cắm hơn chục biển Pano tuyên truyền về các quy định của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên khoáng sản.
Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu và cán bộ, chiên sỹ Công an huyện lắp đặt Pano tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên khoáng sản tại Nhà văn hóa bản Đông Pao 1 - xã Bản Hon.
Trên cơ sở quy chế phối hợp giữa Công an huyện Tam Đường với Công ty Cổ phân đất hiếm Lai Châu - Vimico và UBND 2 xã Bản Hon, Bản Giang về tăng cường các biện pháp bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm Đông Pao. Nhằm đảm bảo công tác quản lý, bảo vệ có hiệu quả tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm, đồng thời ngăn chặn, xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản, bảo vệ môi trường, sinh thái, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản; cụ thể hóa công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản. Phát huy trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản mỏ đất hiếm. Theo đó, Công ty cổ phần đất hiếm Lai Châu - Vimico đã tiến hành lắp đặt các biển Pano quy định về mức xử phạt đối với các hành vi khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản theo quy định của Nhà nước tại các điểm ngã ba tuyến đường vào khu vực mỏ đất hiếm, trong khu vực mỏ và tại một số nhà văn hóa của xã Bản Hon và các địa điểm Nhà văn hóa, bản Tẩn Phù Nhiêu và khu vực UBND xã Bản Giang.
Đoàn viên thanh niên Công ty Cổ phần đất hiếm Lai Châu - Vimico đang lắp đặt Pano tại ngã ba 2 bản Tẩn Phù Nhiêu và Nà Cơ - xã Bản Giang.
Ngoài công tác tăng cường tuyên truyền Luật khoáng sản đến người dân, việc lắp đặt các biển Pano quy định các hành vi xử phạt hành chính và xử lý hình sự trong lĩnh vực khoáng sản này sẽ góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn 2 xã Bản Hon và Bản Giang nắm bắt được các quy định của Nhà nước trong bảo vệ tài nguyên, khoáng sản mỏ đất hiếm Đông Pao, từ đó góp phần bảo vệ tốt nguồn tài nguyên, hạn chế việc khai thác, vận chuyển trái phép đất hiếm ra khỏi địa bàn.
Lắp đặt Pano quy định mức xử phạt hành chính, xử lý hình sự tại khu vực mỏ đất hiếm Đông Pao.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường