Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Nà Tăm khóa XX nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ tư - 10/04/2024 23:01 70 0
Chiều ngày 10/4/2024, UB MTTQ xã Nà Tăm long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự có đ/c Nguyễn Hồng Quân - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đ/c Tẩn A Nao - PCT UB MTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã cùng hơn 80 Đại biểu đại diện cho các dân tộc trên địa bàn xã.
Quang cảnh Đại hội MTTQ xã Nà Tăm lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, hướng dẫn của UB MTTQ huyện, UB MTTQ xã Nà Tăm và các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động, sáng tạo, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; diện mạo nông thôn từng bước đổi thay, đời sống nhân dân ngày càng phát triển. Trong nhiệm kỳ, nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn và đóng góp ngày công lao động để sửa chữa cơ sở trường lớp học, nhà văn hóa, hệ thống đường giao thông, công trình thủy lợi; vận động nhân dân đóng góp xây dựng “quỹ vì người nghèo" được gần 38,4 triệu đồng; quỹ “đền ơn đáp nghĩa” được gần 30,4 triệu đồng; phối hợp xây dựng 6 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; Bên cạnh đó, UB MTTQ xã phối hợp tổ chức 150 buổi tiếp xúc cử tri với các Đoàn đại biểu các cấp thu hút trên 7.200 lượt cử tri tham dự; Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội.... Đặc biệt, phối hợp thực hiện tốt quy trình các bước hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND và tuyên truyền vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo dân chủ, đúng luật, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.
Lãnh đạo UBKT huyện ủy, UB MTTQ huyện, Đảng ủy, chính quyền xã tặng hoa chúc mừng các ủy viên UB MTTQ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Nhiệm kỳ 2024 - 2029, UB MTTQ xã Nà Tăm tiếp tục tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về các khu dân cư để triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, đi đôi với phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.
Trên tinh thàn dân chủ, Đại hội MTTQ xã Nà Tăm lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương dân chủ bầu 33 Ủy viên tham gia UB MTTQ xã nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện sắp tới.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường