Đại hội điểm chi bộ phòng NN&PTNT huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 24/03/2020 00:15 778 0
Chiều ngày 20/3/2020, Chi bộ phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ huyện chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc. Tới dự có Đ/c Lê Văn Lương - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư huyện ủy cùng các đ/c thường trực huyện ủy - HĐND - UBND, các ban đảng và các chi bộ cơ quan, đoàn thể huyện.
Nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết thống nhất và không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chi bộ phòng NN&PTNT đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu về sản xuất nông, lâm nghiệp, tập trung đưa các giống có năng xuất, chất lượng cao vào sản xuất góp phần đưa sản lượng lương thực toàn huyện lên 43.200 tấn, tăng 3.750 tấn so với năm 2015, bình quân lương thực đầu người đạt 736kg/người/năm. Triển khai thâm canh và phát triển cây chè thành vùng sản xuất hàng hóa tập chung với tổng diện tích 1.726,5 ha, trồng mới 665,3 ha đạt 221,8% Nghị quyết, diện tích chè kinh doanh là 1.207 ha, sản lượng 9.656 tấn tăng 5.720 tấn so với năm 2015... Giá trị sản xuất nông nghiệp được nâng lên; ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật được tăng cường; vùng sản xuất hàng hóa tập trung được mở rộng; hoạt động thu hút các doanh nghiệp liên doanh, liên kết phát triển nông nghiệp được triển khai hiệu quả. Ngoài ra, chi bộ cũng tham mưu với huyện phát triển vùng cây ăn quả tập trung, trú trọng phát triển chăn nuôi, thủy sản, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt, tập chung xây dựng Nông thôn mới.

Các đ/c Lê Văn Lương - UV BTV - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chi ủy Phòng NN&PTNT khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhờ đó, kinh tế nông nghiệp huyện tăng trưởng khá, cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng; hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư; các chương trình, đề án, chính sách hỗ trợ được triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp được 2 Đảng viên nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên 12 đ/c. Hàng năm tập thể chi bộ và đảng viên đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
  Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ Phòng NN&PTNT huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chủ động tham mưu tổ chức thực hiện chính sách nông nghiệp và quản lý sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
 Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích Chi bộ Phòng NN&PTNT huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đ/c cũng yêu cầu, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội và chỉ thị, nghị quyết của các cấp; tăng cường công tác giáo dục cán bộ, đảng viên về chính trị, tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao gắn với thực hiệc Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tham mưu cho UBND huyện tiếp tục thực hiện quy hoạch và phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa…
 Trên tinh thần tập chung dân chủ Đại hội bầu Ban chi ủy gồm 3 đ/c và bầu trực tiếp chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Theo đó, Đ/c Nguyễn Hồng Quân tái đắc cử Bí thư Chi bộ Phòng NN&PTNT huyện Tam Đường khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đường và biểu quyết, thông qua nghị quyết Đại hội..