Gần 70 cán bộ, nhân dân xã Bình Lư được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ ba - 09/05/2023 04:07 444 0
Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho nhân dân tại địa phương. Sáng ngày 8/52023, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợp với xã Bình Lư tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 70 cán bộ và nhân dân các bản trên địa bàn xã.
Tại buổi tuyên truyền đông đảo cán bộ, nhân dân các bản của xã Bình Lư đã được lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền một số nội dung về Luật hôn nhân và gia đình, tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết những chế tài xử lý đối với các trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết; một số điểm mới của Luật cư trú năm 2020, lợi ích của làm CCCD gắn chíp và cách sử dụng phần mềm định danh VneID, tích hợp các giấy tờ liên quan để thực hiện các thủ tục, giao dịch hành chính mà không cần phải đem theo giấy tờ.
 
IMG 3096
Quang cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và Nhân dân xã Bình Lư.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện cũng tuyên truyền đến người dân những điểm cần lưu ý đối với quy định của Nhà nước về Luật đất đai, đặc biệt người dân cần thực hiện việc đăng ký quyền quản lý, sử dụng đất đai đối với các loại đất do gia đình đang quản lý và sử dụng.
Thông qua việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho nhân dân, đồng thời giúp người dân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down