Hỗ trợ 20 tấn xi măng cho bản Chu Va 6

Thứ hai - 01/04/2024 04:26 83 0
Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng bản Du lịch cộng đồng, góp phần xây dựng bản sáng - xanh - sạch - đẹp. UBND xã Sơn Bình vừa tổ chức trao hỗ trợ 20 tấn xi măng do nhà máy xi măng Norcem Yên Bình hỗ trợ. Theo đó, số xi măng này được hỗ trợ cho 64 hộ gia đình và 15 nhóm hộ của bản Chu Va 6 để xây dựng cổng hộ gia đình và tường rào đá ở dọc 2 bên đường trục bản.
Cán bộ UBND xã Sơn Bình đang cấp xi măng hỗ trợ cho các gia đình bản Chu Va 6 xây dựng bản Nông thôn mới gắn với xây dựng bản Du lịch cộng đồng.
 Được biệt, bản Chu Va 6 được tỉnh chọn là bản xây dựng bản du lịch cộng đồng, trước đó Nhà nước đã hỗ trợ bản xây dựng 3 homestay, năm 2024 này sẽ tiến hành xây dựng 2 homestay nữa. Ngoài việc đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước trong việc xây dựng Nông thôn mới gắn với xây dựng điểm bản du lịch cộng đồng, Sơn Bình còn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân trong bản tích cực chỉnh tranh nhà cửa, vệ sinh đường làng, ngõ bản, trồng thêm cây xanh, đặc biệt gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc để đưa Chu Va 6 trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường