Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện Tam Đường lần thứ 17, khóa XIX

Thứ hai - 10/07/2023 05:02 288 0
Ngày 7/7/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đường tổ chức hội nghị lần thứ 17 khóa XIX, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chức thành viên của MTTQ huyện.
Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên phối hợp thực hiện tốt công tác tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương tới các tầng lớp Nhân dân; phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tới 100% khu dân cư. Chỉ đạo kiện toàn Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng 13/13 xã, thị trấn, 126/126 Tổ hòa giải ở khu dân cư; giám sát thực hiện chính sách, pháp luật; giám sát công tác tiếp công dân. Tổ chức rà soát, lập danh sách 94 hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ nhà đại đoàn kết năm 2023. Phối hợp tặng 30 suất quà, trị giá 36 triệu đồng cho hộ nghèo không đủ điều kiện ăn tết nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã thông báo đến các đại biểu tình hình phát triển KT - XH, đảm bảo QP -AN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Lãnh đạo UBMTTQ huyện quán triệt triển khai Chỉ thị số 22-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo Đại hội MTTQVN các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến cho các hoạt động của MTTQ trong thời gian tới, trong đó chú trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân; việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị