Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” xã Bình Lư năm 2024

Thứ tư - 29/05/2024 21:35 94 0
Sau 1 ngày tranh tài, sôi nổi, hấp dẫn, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương và nghiêm túc, Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 với chủ đề: Tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc trên địa đã được Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức đã thành công tốt đẹp.
ảnh 1
Ban tổ chức hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đội thi
Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ngay từ sáng sớm 13 đội thi đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Bình Lư đã tập trung đông đủ tại xã để chuẩn bị cho phần thi của mình. Có thể nhận thấy niềm vui tươi, hứng khởi cùng với sự hồi hộp hiện rõ trên khuôn mặt của trên 100 thí sinh và các diễn viên không chuyên tham dự hội thi. Bằng hình thức sân khấu hóa, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, thi kiến thức chung và thi tiểu phẩm “Dân vận khéo xử lý tình huống”. Ở phần thi chào hỏi, các đội đã thể hiện sáng tạo, có chiều sâu, tạo được không khí sôi động lôi cuốn, hấp dẫn khi tự giới thiệu về địa phương, đơn vị mình thông qua hình thức như văn nghệ, thơ, ca, hò, vè… Phần thi kiến thức – xử lý tình huống các đội đều trả lời tốt các câu hỏi, nhiều đội đã có mở rộng, phân tích sâu, thí sinh đã diễn đạt truyền cảm, trả lời mạch lạc, có sức lôi cuốn người nghe và giải quyết tốt các tình huống đặt ra, gắn với liên hệ thực tiễn công tác dân vận ở cơ sở. Ông Nguyễn Ngọc Ánh – thành viên đội thi đến từ chi bộ bản Khm 2 chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho bản tham dự hội thi dân vận khéo của xã. Qua hội thi tôi đã học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và năng lực cho bản thân. Từ đó, sẽ áp dụng tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bản xóa bỏ các phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…”
ảnh 2

Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ chi bộ bản Hoa Vân

Phần thi tiểu phẩm là phần thi hấp dẫn được Ban tổ chức và khán giả mong đợi nhất, bởi đây là các tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, đòi hỏi người làm công tác dân vận ở cơ sở phải giải quyết khéo léo để đạt được mục tiêu của mình. Ở phần thi này, các đội có sự đầu tư về nội dung, chọn lựa chủ đề mang tính thời sự cao. Đặc biệt các đội đã chọn nội dung phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương hiện nay như: xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng bản làng văn hóa…
ảnh 3
Phần thi tiểu phẩm của đội thi đến từ chi bộ bản Km2
Nhiều tiểu phẩm để lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem, khẳng định rõ khả năng vận động, thuyết phục, sự nhạy bén trong xử lý các tình huống thực tế tại địa phương, đơn vị, điển hình như tiểu phẩm “Nói không với kết hôn cận huyết” của đội thi đến từ bản Km 2 và tiểu phẩm “ Thức tỉnh “ của đội thi đến từ bản Nà Khan hay tiểu phẩm “Ma Rừng hại” của liên chi bộ Tân Bình, Hưng Bình… Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tiến – Thành viên đội thi đến từ liên chi bộ bản Tân Bình và Hưng Bình nói: “Hôm nay tham dự hội thi dân vận khéo năm 2024 của xã Bình Lư chúng tôi mang đến tiểu phẩm “Ma Rừng Hại” với thông điệp xóa bỏ những hủ tục ma chay, cúng bái để mang đến niềm hạnh phúc cho bà con…”
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vàng Văn Ngọc – PBT TT Đảng ủy xã Bình Lư, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết: “Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân về tầm quan trọng của công tác dân vận. Qua hội thi, nhằm tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh”.
ảnh 4
Lãnh đạo Đảng ủy xã Bình Lư trao giải nhất cho đội thi đến từ chi bộ bản Km2 và giải nhì cho đội thi đến từ chi bộ bản bản PaPe.
Sau 1 ngày thi sôi nổi, hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự công tâm của ban giám khảo. Ban Tổ chức hội thi đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 09 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội thi. Trong đó giải nhất thuộc về đội thi đến từ chi bộ bản Km2; giải nhì thuộc về đội thi đến từ chi bộ bản PaPe; 02 giải ba thuộc về chi bộ bản Thống Nhất và bản Nà Cà./.
                                                                   Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Ngọc Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down