Tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2019) và 15 năm ngành tư pháp Lai Châu

Thứ hai - 26/08/2019 05:28 278 0
Chiều ngày 24/8, ngành tư pháp tỉnh Lai Châu đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2019) và 15 năm ngành tư pháp Lai Châu tại huyện Tam Đường. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Thanh Hải – giám đốc Sở tư pháp; đồng chí Trần Văn Sứng – PCT UBND huyện Tam Đường; Đại diện lãnh đạo, công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi Tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 74 năm thành lập ngành tư pháp Việt Nam và 15 năm ngành tư pháp Lai Châu.  Ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã ra tuyên cáo thành lập Nội các thống nhất Quốc gia gồm 13 Bộ, trong đó có Bộ Tư pháp. Cùng với sự phát triển của ngành tư pháp Việt Nam, trong 15 năm năm qua ngành tư pháp Lai Châu cũng đã từng bước được củng cố và trưởng thành, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, Sở Tư pháp luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu, quản lý Nhà nước trong công tác tư pháp cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để tổ chức chỉ đạo, triển khai, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác tư pháp trên địa bàn. Đồng thời, sở tư pháp và phòng tư pháp các huyện, thành phố đã tích cực tham gia ý kiến vào hàng trăm dự thảo văn bản quy phạm Pháp luật của Trung ương và của tỉnh đảm bảo chất lượng… Tại buổi Tọa đàm, đội ngũ cán bộ công chức ngành Tư pháp tỉnh và các huyện, thành phố đã chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong công tác ở đơn vị mình để mọi người cùng tham khảo và học tập, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.
 
ảnh 3
Đồng chí Trần Văn Sứng – PCT UBND huyện Tam Đường tặng hoa chúc mừng ngành Tư pháp.
Ngọc Hà
 
                                                                 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down