50 thầy cô giáo và học sinh của trường THCS Tả Lèng được tập huấn vận hành CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi

Chủ nhật - 10/12/2023 21:58 297 0
Trong hai ngày 7 và 8/12/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện, Hội LHPN xã Tả Lèng và Trường THCS Tả Lèng tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
Tham gia lớp tập huấn có 50  thầy cô giáo và học sinh là thành viên CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Tại lớp tập huấn, các thầy, cô giáo và học sinh đã được giảng viên hướng dẫn phương pháp tổ chức các hoạt động của CLB, cũng như việc quản lý, vận hành và duy trì tính bền vững CLB. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo và học sinh cũng được thực hành việc thảo luận nhóm; sử dụng trò chơi; sắm vai, đóng vai; phương pháp tổ chức cuộc thi; truyền thông trên mạng xã hội; câu chuyện hình ảnh. Ngoài ra các em còn được hướng dẫn và bồi dưỡng các kỹ năng tổ chức hoạt động CLB như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phòng tránh nguy hiểm đối với trẻ em gái.
IMG 5019
Giảng viên đang trao đổi với các em học sinh các phương pháp tuyên truyền, chia sẻ kiến thức về lứa tuổi, giới tính.
Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các thành viên CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nắm bắt được những kiến thức, cách thức hoạt động của CLB, từ CLB sẽ là nơi chia sẻ thông tin kiến thức bổ sung về tâm lý lứa tuổi, giới tính, góp phần thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, bồi dưỡng các kỹ năng sống về khám phá nhận thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường, cộng đồng... tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh phù hợp với từng lứa tuổi nhất là đối với trẻ em gái.
IMG 1537
Giảng viên đang thảo luận với các em học sinh về sử dụng câu chuyện bằng hình ảnh.

 
Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down