BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 26/06/2019 04:36 1.425 0
Chiều ngày 24/6/2019, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Cao Trang Trọng – PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe huyện, đ/c Nguyễn Thế Phong – PGĐ sở y tế, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện và đại diện lãnh đạo các xã Thị trấn, các trạm y tế trong toàn huyện.

6 tháng đầu năm các cơ sở y tế trong toàn huyện đã thực hiện khám chữa bệnh cho trên 59,170 lượt người đạt 41% kế hoạch, trong đó điều trị nội trú cho gần 2.700 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho gần 29.930 bệnh nhân, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 116%. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện luân phiên cử cán bộ, bác sỹ có trình độ tăng cường xuống các trạm y tế xã hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật để nâng cao trình độ kỹ thuật cho cơ sở. Cá chương trình mục tiêu về y tế như phòng chống dịch bênh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, điều trị thay thế bằng Methadone, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống suy dinh dưỡng, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình có những bước chuyển biến rõ rệt; Song song với đó BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện cũng tăng cường công tác chỉ đạo xây dựng các xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, đồng thời chủ động đào tạo nguồn nhân lực và bố trí các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và thuốc men phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn. Hội nghị cũng triểm khai một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiệt tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân 6 tháng cuối năm.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân 6 tháng đầu năm.

Tham luận tại buổi sơ kết các đại biểu đã tập chung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc giảm tình trạng sinh con thứ 3 trở lên, giảm tình trạng tảo hôn, giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, đồng thời mong muốn BCĐ huyện bố trí các nguồn lực đầu tư nhà tiêu hợp vệ sinh, tích cực phối hợp tháo gỡ khó khăn trong khám chữa bệnh cho nhân dân bằng bảo hiểm y tế giữa TTYT và Bảo hiểm xã hội huyện, tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân,tỷ lệ sàng lọc trước sinh và sơ sinh chưa đạt, tình trạng thai phụ đẻ tại nhà không đến các cơ sở vẫn còn cao, hỗ trợ nguồn nhân lực cho các trạm y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ ngay tại cơ sở...

Lãnh đạo TT DS - KHHGĐ huyện tham luận tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi sơ kết đ/c Nguyễn Thế Phong - PGĐ sở y tế tỉnh đánh giá cao những kết quả Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đ/c cũng đề nghị: Ban chỉ đạo huyện cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án 1816, nâng cao công tác truyền thông chủ động phòng chống bệnh tật tới người dân, cải tiến các quy trình kỹ thuật, cải cách thủ tục hành chính nhằm đảm bảo sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; riêng đối với việc xây dựng xã đạt tiêu chí cần trú trọng tới các xã đã đạt nhưng chưa bền vững ở những chỉ tiêu nào để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí….

Bác sỹ Nguyễn Thế Phong - PGĐ Sở y tế phát biểu tại hội nghị sơ kết.

Kết luận hội nghị đ/c Cao Trang Trọng - PCT UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân đề nghị các thành viên trong BCĐ cần tăng cường công tác phối hợp, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đối với các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tiếp tục nâng cao chất lượng y tế cơ sở, riêng đối với trung tâm y tế cần đoàn kết tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chủ động phòng chống các dịch truyền nhiễm, cử cán bộ đi đào tạo nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phong cách thái độ phục vụ đối với cán bộ, nhân viên ngành y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đ/c Cao Trang Trọng - PCT UBND huyện - Trưởng BCĐ chăm sóc sức khỏe nhân dân phát biểu kết luận hội nghị.

Đảm bảo thường trực cấp cứu 24/24, nghiên cứu thực hiện chăm sóc sức khỏe theo mô hình bác sỹ gia đình, chuẩn bị vật tư, phương tiện trong phòng chống dịch bệnh nhất là mùa mưa lũ, tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, củng cố y tế cơ sở xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị Sở y tế tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, trang thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, riêng đối với  cơ quan bản hiểm xã hội huyện cần phối hợp chặt chẽ trong thực hiện linh động việc thanh toán, chi trả cho công tác khám chữa bệnh.