Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và phát triển

Thứ sáu - 27/12/2019 03:39 634 0
Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, huyện Tam Đường tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông về thực hiện chính sách dân số và phát triển tại các địa phương trên địa bàn huyện.
Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 năm nay có chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”. Để nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về thực hiện chính sách dân số và phát triển, các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, vấn đề già hóa dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Chăm sóc sức khỏe sinh sản thanh niên, vị thành niên, tư vấn lợi ích khám sức khỏe trước hôn nhân, tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh, giảm thiểu tảo hôn và kết hôn cận huyết thống.  Đồng thời, tuyên truyền về tác động của công tác Dân số và phát triển đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua các kênh truyền thông trực tiếp tại cơ sở như sinh hoạt nhóm, nói chuyện chuyên đề, tư vấn tại nhà; tổ chức các hoạt động mít tinh, hội nghị, hội thảo chuyên đề về công tác Dân số và phát triển trong tình hình mới..

Cán bộ Trạm y tế xã Sơn Bình tư vấn thai nhi cho các bà mẹ

Qua việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, chủ đề, thông điệp của Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, để các cấp, các ngành và toàn xã hội nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số và phát triển, cũng như những tác động từ công tác Dân số và phát triển đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, để từ đó có những giải pháp thực hiện tốt chính sách dân số và phát triển trong những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Cầm Thanh: