Khun Há triển khai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ tư - 17/04/2019 23:09 826 0
Trong 3 ngày từ 16 đến 18/4/2019, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tam Đường triển khai chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có mức sinh cao năm 2019tại xã Khun Há.

Cán bộ TTYT huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai

Theo đó, chiến dịch lần này sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 15 - 49 được tư vấn các gói dịch vụ như: Gói kế hoạch hóa gia đình, gói viêm nhiễm đường sinh sản và gói làm mẹ an toàn. Ngoài ra, chiến dịch cũng tiến hành thực hiện các kỹ thuật khám, siêu âm phụ khoa, siêu âm thai điều trị viêm nhiễm đường sinh sản, thay, đặt vòng, tiêm và thuốc uống tránh thai, đồng thời tiến hành sàng lọc trước sinh cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.  Sau 2 ngày triển khai chiến dịch đã có 234 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã được khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường