Thèn Sin chi trả tiền hỗ trợ sinh con đúng chính sách dân số

Thứ hai - 15/01/2024 21:59 331 0
Sáng ngày 12/1/2024, Phòng dân số thuộc TTYT huyện phối hợp với Trạm y tế xã Thèn Sin tổ chức buổi chi trả tiền hỗ trợ sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị quyết 40/2022 của HĐND tỉnh.
Lãnh đạo Phòng Dân số - TTYT huyện đang tuyên truyền đến các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ những nội dung Nghị quyết 40 của HĐND tỉnh.
Thực hiện nghị quyết 40 của HĐND tỉnh về  quy định chính sách khen thưởng hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Thèn Sin đã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nhất là các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại để thực hiện đúng chính sách dân số. Qua công tác tuyên truyền, trong năm 2023 Thèn Sin có 21 trường hợp phụ nữ đã tự nguyện áp dụng biện pháp cấy thuốc tránh thai. Theo đó, mỗi trường hợp tự nguyện sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại bằng cấy thuốc tránh thai được 600 nghìn đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là: 12,6 triệu đồng.
Cán bộ chuyên trách Dân số - Trạm Y tế Thèn Sin chi trả tiền hỗ trợ cho phụ nữ sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị quyết 40 của HĐND tỉnh.
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác dân số góp phần giảm tỷ lệ sinh và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn xã. Thời gian tới Thèn Sin sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân sinh đúng, sinh đủ để nuôi dạy con cho tốt.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường