Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức Hội ngị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Thứ ba - 05/01/2021 22:45 666 0
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Phong – P.Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu; đ/c Vũ Xuân Thịnh – P.Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; cùng toàn thể Ban Lãnh đạo Trung tâm Y tế; Các Trưởng, Phó khoa phòng, đoàn thể và 13 Trưởng trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn.
Năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc ban hành các văn bản, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu về lĩnh vực y tế được quan tâm; phát huy vai trò của cơ quan chuyên môn tham mưu và thực hiện nhiệm vụ chính trị về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong toàn huyện. Tham mưu triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hiện tại trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19; hoạt động y tế dự phòng được tăng cường, các chương trình mục tiêu y tế, Dân số được triển khai thường xuyên.. Công tác phát triển nguồn nhân lực được quan tâm, tỷ lệ bác sỹ/vạn dân đạt 5,5 bác sỹ; cơ sở vật chất được đầu tư, sửa chữa đảm bảo theo bộ tiêu chí.
IMG 20201229 162254 515
Đ/c Nguyễn Thế Phong – P.Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu, phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, Trung tâm Y tế tiếp tục cơ cấu tổ chức, đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chuyên môn kỹ thuật; chú trọng công tác phòng chống dịch Covid - 19. Tăng cường quản lý, cung ứng vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm kịp thời, đúng, đủ chủng loại, số lượng và chất lượng. Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, tổ công tác xã hội…
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận đề ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong những năm tiếp theo. Cùng với đó, kiến nghị, đề xuất với Sở Y tế tiếp tục quan tâm đến các hoạt động của Trung tâm, nhất là vấn đề về nhân sự, cử cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh