Xét nghiệm sàng lọc cộng đồng

Thứ hai - 08/11/2021 23:03 963 0
Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn xã Bản Giang, nhằm chủ động giám sát, truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng tại cộng đồng, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện. Ngày 8/11/2021, Trung tâm y tế huyện Tam Đường đã huy động nhân lực tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, đối với người buôn bán, kinh doanh tại khu vực chợ trung tâm huyện.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, cho người kinh doanh tại khu vực chợ cũ.

Với tinh thần khẩn trương sau 1 ngày triển khai, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy 401 mẫu để xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Việc xét nghiệm sàng lọc đối tượng có nguy cơ cao nhằm phát hiện kháng nguyên SARS-CoV-2 để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo quy định của Bộ Y tế. Cùng với việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, Tam Đường cũng đang triển khai tiêm phòng vắc xin cho nhân dân đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Hoàng Cường