Bình Lư huấn luyện DQTV năm 2015

Thứ sáu - 08/05/2015 22:42 938 0
Trong 12 ngày từ ngày 12 đến 23/4/2015, BCH quân sự xã Bình Lư đã tiến hành huấn luyện DQTV năm 2015 cho 67 DQTV cơ động và DQTV tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 5 .
Đợt tập huấn này lực lượng dân quân nòng cốt của xã Bình Lư sẽ được trang bị những kiến thức về đường lối chính sách của Đảng và nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay, công tác vận động quần chúng, xay dựng cơ sở chính trị, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đồng thời cũng được huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, lực lượng dân quân tự vệ làm nhiệm vụ phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, các quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện. Ngoài ra các học viên còn được học kỹ chiến thuật về sử dụng súng, cách dùng súng và quy tắc bắn, tìm hiểu một số loại lựu đạn ném lựu đạn, thuốc nổ, vũ khí tự tạo, kỹ thuật chiến đấu của DQTV bộ binh trong khu vực đô thị, võ thuật, chiến thuật đánh chiếm mục tiêu, chiến đấu ngăn chặn và bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, công tác tuần tra canh gác… Kết thúc khoá huấn luyện các học viên sẽ được kiểm tra qua kết quả bắn đạn thật bằng súng AK.

Giờ thực hành bắn súng của DQTV  Bình Lư

Đợt huấn luyện này nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho đội ngũ DQTV nòng cốt tại địa phương có bản lĩnh chính trị vững vàng, có các kiến thức cơ bản trong chiến đấu góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương. Kết thúc đợt huấn luyện qua đánh giá của BCH quân sự xã có gần 50% quân số huấn luyện đạt khá giỏi.

Tác giả: Hoàng Cường