Ghi nhận từ hội thi Bữa cơm gia đình

Thứ tư - 07/03/2018 03:23 755 0
Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tam Đường phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ 8 /3 là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Bữa cơm là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình và thể hiện sự chăm sóc của người phụ nữ đối với gia đình.
Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, nhưng hội thi đã thu hút được đông đảo các đội đến từ các công đoàn cơ sở, hội LHPN xã, thị trấn tham gia. Với chủ đề Bữa cơm gia đình, các đội sẽ có thời gian 60 phút để nấu các món ăn để có một mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất cho 4 người ăn, nhưng chi phí cho bữa ăn không quá 300.000 nghìn đồng.
20 mâm cơm là 20 sắc màu khác nhau, với sự sáng tạo, khéo léo của các thành viên trong đội đã biến những nguyên liệu nấu ăn thường ngày thành những món ăn đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội thi cũng là dịp để chị em phụ nữ trổ tài khéo léo trong nấu ăn,,sự sáng tạo của mình. Đồng thời, thể hiện vai trò,vị trí của người vợ, người mẹ trong việc điều hòa, chăm sóc và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Bởi sau mỗi buổi làm việc, học tập, lao động căng thẳng, mệt nhọc thì bữa cơm là nơi để các tha hf viên trong gia đình tìm về, quây quần bên nhau.

Đồng chí Sùng Lử Páo – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao giải nhất cho đội Công đoàn Trung tâm y tế huyện Tam Đường

Chị Trần Thị Nhung, đội xã Bản Giang chia sẻ: Đến với hội thi lần này, ngoài việc giao lưu học hỏi, em rất vui vì được sáng tạo, được trổ tài nấu ăn của mình. Và qua hội thi này, em sẽ chú trọng hơn nữa bữa cơm của gia đình em, bởi  em hiểu đây là lúc gia đình cùng tìm về chia sẻ mọi buồn vui, tạo nên sự gắn kết yêu thương giữa các thành viên với nhau
Hội thi nấu ăn năm nay sẽ là sân chơi để các chị em có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn nội trợ và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Đồng thời, cũng là thông điệp gửi đến các bạn trẻ, nhất là bạn nữ về vai trò của phụ nữ trong cuộc sống gia đình, dù ở thời nào cũng luôn giữ phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và làm tốt Nữ công gia chánh thì mới giữ được lửa ấm gia đình
Nói về mục đích, ý nghĩa của hội thi, bà Vũ Thị Phượng, Chủ tịch hội LHPN huyện Tam Đường, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Hội thi là nhằm nâng cao kiến thức của chị em, giúp tuyên truyền vận động chị em ở địa phương vận dụng những thực phẩm sẵn có chế biến những món ăn thường ngày ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng phục vụ cho gia đình
          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải cho các đội, trong đó: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 14 giải khuyến khích. Đội đạt giải nhất thuộc về  công đoàn Trung tâm y tế huyện Tam Đường./.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường