Lớp trưởng gương mẫu

Thứ bảy - 20/06/2015 08:11 1.342 0
Em Lù A Cu - lớp trưởng lớp 9A1, Trường PTDTBT THCS Khun Há (huyện Tam Đường) được thầy yêu, bạn mến bởi không chỉ học giỏi mà còn trách nhiệm, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.
Tìm hiểu chúng tôi được biết, em Cu là con út trong gia đình nghèo dân tộc Mông có 4 anh chị em ở bản Ngài Thầu cao. Thương bố mẹ vất vả, ngoài thời gian học ở trường, em còn phụ giúp gia đình công việc đồng ruộng. Chẳng có nhiều thời gian học ban ngày, lên buổi tối em dành từ 2-3 tiếng để ôn bài và giải bài tập. Nhà cách xa trường, lên Cu thường phải dậy sớm từ 4 giờ sáng để ôn bài và chuẩn bị bài trước khi đến lớp
Ở mỗi tiết học trên lớp Cu đều lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, ghi chép cẩn thận, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm, những chỗ nào chưa hiểu đến giờ ra chơi em lại mang sách đến nhờ cô giảng lại. Với sự cần cù chăm chỉ, các năm học em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi toàn diện. Điểm tổng kết trung bình các môn học những năm gần đây đều đạt trên 8.0, có môn đạt 9,7.

Em Lù A Cu luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập

Với thành tích học tập tốt, nhiều lần em nằm trong đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và gặt hái được nhiều giải thưởng: Năm học lớp 8 em đạt giải khuyến khích cấp huyện và cấp tỉnh môn sinh học, giải khuyến khích môn giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện; năm học lớp 9 vừa qua em đoạt giải khuyến khích cấp huyện, giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học.

Trong lớp em Lù A Cu chú ý nghe thầy cô giảng bài

Không chỉ học giỏi cho bản thân, Cu còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các bạn trong học tập. Ngoài ra, em còn  làm tốt vai trò của một lớp trưởng, được thầy yêu bạn mến.
Nhận xét về cậu học trò thông minh, học giỏi của mình, thầy giáo Đỗ Văn Hồng, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1- trường PTDTBT THCS Khun Há cho biết: Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng em Cu là một học sinh rất có ý chí, nghị lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Đồng thời, em còn là một lớp trưởng gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường phát động...”
 Chăm ngoan, học giỏi với một ước mơ sau này trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo vùng cao. Em Lù A Cu xứng đáng là một tấm gương cho các bạn học tập và noi theo./.

Tác giả: Trọng Hoản