TTYT Tam Đường triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 và kỷ niệm 63 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018)

Thứ tư - 28/02/2018 03:49 426 0
Chiều 27/2/2018, Trung tâm Y tế Tam Đường tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 và kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2018. Tới dự có Đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế, đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện, lãnh đạo phòng y tế, Trung tâm DS - KHHGĐ, đại diện các xã, thị trấn, các trạm y tế cơ sở và đông đảo cán bộ, viên chức ngành y tế huyện.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo TTYT đã báo cáo tóm tắt công tác y tế trong năm 2017. Thời gian qua, cùng với quá trình đổi mới và phát triển của huyện nhà, ngành y tế Tam Đường đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức TTYT huyện nỗ lực phấn đấu, triển khai công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2017, tập thể cán bộ, công nhân viên TTYT Tam Đường đoàn kết, tích cực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao thái độ phục vụ nhân dân nên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: công suất sử dụng giường bệnh tại trung tâm đạt 134%, số lần khám chữa bệnh đạt trên 143.400 lượt người, điều trị nội trú cho 6.770 bệnh nhân đạt 126%. Tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm phòng đầy đủ đạt 93,56%, tỷ lệ dùng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 52,4% tăng 2,9% so với năm 2016, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi là 23,9% giảm 0,6% so với năm 2016. Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, đến nay có 10 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế, 100% thôn bản có có nhân viên y tế hoạt động khá hiệu quả, do đó trong năm qua đã không có dịch lớn xẩy ra trên địa bàn. Các phong trào thi đua được đơn vị thực hiện có hiệu quả


Đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2017.
 
          Tới dự và phát biểu tại hội nghị đ/c Lê Phú Hiếu - PGĐ Sở y tế và đ/c Tẩn Thị Quế - PCT UBND huyện chúc mừng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên ngành y tế nhân dịp kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng thời các đ/c cũng đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Y tế Tam Đường nói chung và trung tâm Y tế nói riêng; ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các thệ hệ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân huyện nhà trong suốt những năm qua. Bên cạnh đó, các đ/c cũng đề nghị ngành Y tế huyện tiếp tục phát huy vai trò của mình, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện trong lĩnh vực quản lý y tế, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra và đảm bảo mọi người dân được chăm sóc sức khoẻ tốt nhất.

Lãnh đạo Sở y tế và UBND huyện Tam Đường tặng hoa chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức ngành y tế
nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

 
          Nhân dịp này đã có 30 cá nhân được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 13 tập thể, 62 cá nhân được Sở y tế tặng và UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017. Ngoài ra TTYT huyện cũng đã khen thưởng cho 16 cô đỡ và nhân viên y tế thôn bản có nhiều thành tích trong hoạt động y tế tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down