Tam Đường chú trọng triển khai Chương trình MTQG vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ năm - 05/10/2023 22:42 276 0
Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi được triển khai thực hiện tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đường, trong đó ưu tiên thực hiện ở các xã, bản đặc biệt khó khăn. Kinh phí đầu tư năm 2022 và năm 2023 là trên 105 tỷ đồng.
GN1
Thực hiện chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, nhiều người dân trên địa bàn huyện Tam Đường đã được hưởng lợi.
Để bảo đảm tiến độ giải ngân nguồn vốn được giao, huyện đã chủ động, quyết liệt chỉ đạo triển khai kế hoạch, với các nhóm giải pháp cụ thể, gắn với phân công, phận nhiệm tới từng ban ngành đoàn thể… Đến nay, các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát đối tượng thụ hưởng các dự án, tiểu dự án, nội dung của chương trình và phân bổ chi tiết cho các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn theo quy định. Trên cơ sở triển khai nguồn vốn Chương trình MTQG DTTS và miền núi, huyện Tam Đường cũng tích cực báo cáo, đề xuất với tỉnh kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc… góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân. Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn huyện đã thực hiện giải ngân trên 67 tỷ đồng đạt 63,9% kế hoạch giao.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down