Tam Đường: Doanh thu từ du lịch đạt 8,8 tỷ đồng trong dịp nghỉ lễ

Thứ ba - 07/05/2024 04:15 72 0
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, huyện Tam Đường đã đón hơn 22.250 nghìn lượt du khách. Trong đó, có 1.250 nghìn lượt khách quốc tế. Theo đó, tổng doanh thu từ du lịch trong dịp này đạt 8,8 tỷ đồng.

DSC09775
Đông đảo nhân dân và du khách đến với bản Lao Chải 1 (Khun Há) dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.
Để chủ động trong công tác đón tiếp và phục vụ du khách, từ nhiều ngày trước đó, các ngành chức năng huyện Tam Đường đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm ổn định an ninh trật tự, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh du lịch, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, an toàn cho du khách. Các địa điểm tham quan nổi tiếng dọc quốc lộ 4D thu hút khách đông đảo như: Khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, Đỉnh đèo Ô Quý Hồ và các điểm du lịch cộng đồng như: Cọn nước Nà Khương (Bản Bo), Bản Sì Thâu Chải (Hồ Thầu). Đặc biệt, dịp này trên địa bàn đã tổ chức 2 lễ hội: Hương sắc bản Mông xã Khun Há và Lễ hội Sú Khon Khoài xã Bản Hon đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến thăm quan và trải nghiệm. Để phục vụ khách du lịch, huyện Tam Đường đã chuẩn bị tốt các điều kiện để thu hút khách du lịch kết hợp với tổ chức đa dạng các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian. Với nhiều sản phẩm du lịch, phù hợp với nhiều đối tượng khách, thời gian khai thác đều trong năm, cùng hệ thống giao thông thuận lợi, nhiều cơ sở du lịch được đầu tư cơ bản và quyết tâm của các cấp chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, những năm gần đây, du lịch Tam Đường ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng du khách.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị