Chiều ngày 15/5/2025, đồng chí Phong Vĩnh Cường- UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đường cùng đoàn công tác của huyện gồm các cơ quan: Phòng Nông nghiệp - Tài nguyên Môi trường, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trực tiếp đến kiểm tra nắm tình hình thiệt hại do sạt lở đất và ngập lụt tại 2 xã Bản Giang và Tả Lèng là những xã chịu ảnh hưởng nặng sau đợt mưa lớn vừa qua
Sáng ngày 14/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đường đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và kế hoạch thực hiện Chương trình MTTQ giảm nghèo bền vững năm 2025. Dự có đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy; các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Trong 3 ngày (9-11/5) huyện Tam Đường tổ chức giải Pickleball lần thứ II năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Nghỉ hè là dịp các em học sinh được thư giãn sau một năm miệt mài với sách vở. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tai nạn đuối nước ở trẻ em thường gia tăng, khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Chính vì vậy, khi năm học 2024 – 2025 sắp kết thúc, các trường học trên địa bàn huyện Tam Đường đang tích cực trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cần thiết về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích nhằm hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ về tai nạn đuối nước khi học sinh nghỉ hè.
Ngày 21/5 tới đây, huyện Tam Đường sẽ tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự Ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn (ƯPBL&TKCN). Hiện mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho nội dung diễn tập đảm bảo chất lượng, thành công.
Trong 2 ngày, 07-08/5/2025 tại bản Chù Khèo, xã Khun Há, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu phối hợp với HND huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chè cho 30 học viên của xã Khun Há
Những năm qua, xã Khun Há, huyện Tam Đường đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng. Từ đó diện tích rừng của xã ngày càng xanh tốt.
Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn: ngày 10/4/2025, tại lán nương thảo quả gia đình ông Sùng A Pao, 46 tuổi (địa chỉ: Bản Chu Va 8, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường) xảy ra 01 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên (ăn nấm rừng) có 03 người mắc, 02 người phải chuyển tuyến y tế cấp trên để tiếp tục theo dõi và điều trị.
Chiều 21/4, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2022 và các hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch Văn hóa Lai Châu đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức các hoạt động của sự kiện. Đồng chí Vũ Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.