Hội nghị xin ý kiến triển khai chương trình phát triển du lịch huyện Tam Đường và các hoạt động của dự án AOP – CISDOMA

Thứ ba - 20/08/2024 03:29 44 0
Ngày 19/8, UBND huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị xin ý kiến triển khai chương trình phát triển du lịch huyện Tam Đường từ tháng 8/2024 - 30/6/2025 lồng ghép các hoạt động của dự án AOP – CISDOMA. Dự có ông Vũ Xuân Thịnh – P.Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; Đại diện lãnh đạo, nhân viên Ban quản lý dự án cộng đồng huyện; Viện tư vấn phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA); Dự án AOP; Đại diện các Cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, HTX nông nghiệp trong và ngoài huyện.
Toàn cảnh hội nghị.
Tại tại hội nghị đã diễn ra hội thảo để chia sẻ kết quả thực hiện Đề án phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường giai đoạn 2020 – 2025; Kết quả hoạt động hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng sinh thái trên địa bàn huyện Tam Đường từ tháng 12/2023 đến tháng 6/2024. Kế hoạch thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển du lịch huyện Tam Đường từ tháng 7 năm 2024 đến tháng 6 năm 2025. Chia sẻ nội dung Quản lý điểm đến. Trong nội dung thảo luận, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong phát triển du lịch cộng đồng như: việc quảng bá thương hiệu du lịch của bản còn kém; cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách; sản phẩm du lịch còn nghèo nàn,…
Hộ gia đình làm Homstay phát biểu thảo luận tại hội nghị
Đây là những chương trình hoạt động thuộc Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu các cộng đồng nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu”, được tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BftW) và tổ chức Action on Poverty (AOP) tại Việt Nam tài trợ. Dự án được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt triển khai theo Quyết định số 1644/QĐ-UBND ngày 13/12/2022. Theo đó, UBND huyện Tam Đường phối hợp với Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế - Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) triển khai Dự án từ năm 2022 đến năm 2025 trên địa bàn 6 xã gồm: Bình Lư, Khun Há, Bản Bo, Hồ Thầu, Giang Ma, Bản Giang. Mục tiêu dự án nhằm cải thiện lợi ích về kinh tế, xã hội và môi trường cho các hộ gia đình thuộc thông qua việc áp dụng các giải pháp nông nghiệp sinh thái, du lịch sinh thái.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị