Khun Há vượt mức kế hoạch trồng chè năm 2024

Thứ ba - 20/08/2024 22:18 36 0
Nhân dân xã Khun Há vận chuyển chè chuẩn bị trồng.
Thực kế hoạch trồng chè năm 2024, xã Khun Há được giao trồng mới 27ha, tuy nhiên do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận thấy cây chè mang lại hiệu quả cao và lâu dài so với các loại cây trồng khác nên Nhân dân trong xã đã đăng ký trồng mới được 50ha chè, vượt so với kế hoạch 23 ha tương đương với 185%. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
Nhân dân bản Thèn Thầu chăm sóc diện tích chè mới trồng
So với những năm trước năm nay xã Khun Há vẫn trồng giống chè PH8, đây là giống chè sinh trưởng phát triển tốt, có khả năng chống chịu hạn và sâu bệnh tốt, tỷ lệ sống trồng mới đạt 95 - 99%, toàn bộ diện tích trồng mới tập chung ở các bản Thèn Thầu, Can Hồ, Chù Khèo và Nậm Pha. Đến nay, toàn bộ diện tích đã được Nhân dân trong xã trồng xong, nâng tổng diện tích chè của toàn xã lên 295ha, trong đó có khoảng 40% diện tích đã cho thu hoạch.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường