Kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới tại Giang Ma

Thứ năm - 10/11/2016 02:17 1.051 0
Đoàn kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Tam Đường do đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại xã Giang Ma.
               Trong quá trình kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới tại xã Giang Ma đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tuyến đường liên bản từ Sin Câu đến Ngài Trù đang được triển khai thực hiện, tiến độ thi công công trình Trạm y tế xã. Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo đảng ủy, chính quyền và các ban ngành xã. Tại buổi kiểm tra, đại diện Ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới Giang Ma đã báo cáo nhanh với Đoàn công tác về chương trình xây dựng nông thôn mới trong những năm qua, kế hoạch triển khai thực hiện các tiêu chí, những thuận lợi, khó khăn, cũng như đề xuất các phương án trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các đc trong đoàn kiểm tra thực tế tuyến đường liên bản Ngài Trù - Sin Chải

Sau gần 5 năm thực hiện chương trình, đến thời điểm này xã Giang Ma đã đạt được 11/19 tiêu chí là: Quy hoạch, thủy lợi, điện, trường học, chợ nông thôn, bưu điện, cơ cấu lao động, hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, văn hóa và an ninh trật tự. Còn lại 8 tiêu chí chưa đạt là: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, môi trường và hệ thống tổ chức chính trị. Đây là những tiêu chí còn đạt thấp nguyên nhân là do bởi là xã vùng cao, các tiêu chí này trong quá trình thực hiện gặp phải nhiều khó khăn và thiếu nguồn kinh phí.
          Kết luận buổi làm việc đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của chính quyền nhân dân trong xã trong thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đồng thời đ/c cũng Ban quản lý chương trình tiếp tục quán triệt và vận động nhân dân chung lòng thực hiện chương trình này.

Đc Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi kiểm tra

Bên cạnh đó, xã cũng cần duy trì các tiêu chí đã hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, giải ngân đảm bảo theo đùng thời gian quy định. Tập chung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí chưa đạt..., tăng cường công tác bảo vệ, PCCR, sử lý nghiêm việc khai thác lâm sản trái phép, tích cực vận động nhân dân trồng cây ăn quả ôn đới theo quy hoạch, rà soát, bổ xung, điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới, khẩn trương xây dựng báo cáo về tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn của đội ngũ công chức, cán bộ xã chưa đạt chuẩn. Bên cạnh đó, đ/c Từ Hữu Hà cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn huyện tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc giúp xã để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại theo lộ trình, kế hoạch đề ra.

Tác giả: Hoàng Cường