Bình Lư tập trung xóa bỏ các hủ tục lạc hậu

Thứ năm - 19/09/2024 22:57 80 0
Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2024 thực hiện Nghị quyết 15 của BCH Đảng bộ tỉnh.
Thực hiện Nghị quyết 15 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Đảng ủy Bình Lư đã ban hành Nghị quyết, thành lập Ban chỉ đạo, tập chung tuyên truyền, cho gần 1.170 người. Đồng thời, tổ chức Hội thi “Dân vận khéo về tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc xã” và triển khai các mô hình như: “Chi hội Phụ nữ không có con tảo hôn”, “Chi đoàn không có đoàn viên tảo hôn”, “Tổ tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình và tảo hôn”. Bên cạnh đó, Bình Lư cũng tập chung rà soát và loại bỏ các hủ tục, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Qua đó, .tTừ đầu năm đến nay, không có vụ việc nào liên quan đến hủ tục, phong tục lạc hậu xảy ra.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:   Hoàng Cường