30 học viên phụ nữ bản Huổi Ke, xã Sơn Bình tham gia lớp học nghề thêu tay

Thứ sáu - 18/10/2024 05:05 14 0
Trung tâm dạy nghề tư thục Phú Minh Lào Cai vừa phối hợp Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện và Cấp ủy chính quyền xã Sơn Bình tổ chức khai giảng lớp học nghề thêu tay cho 30 học viên là hội viên phụ nữ của bản Huổi Ke, xã Sơn Bình.
z5942413979979
Quang cảnh khai giảng lớp học nghề thêu tay cho hội viên phụ nữ của bản Huổi Ke, xã Sơn Bình.
Theo đó, trong thời gian 2 tháng học tập, các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản của nghề thêu tay như: Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ thêu tay cơ bản cho người mới bắt đầu; Kỹ thuật phân tích các bức thêu. Phân tích bố cục, màu sắc, cách phối màu... Học viên sau khi hoàn thành khóa học đảm bảo đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo quy định.
z5942413140020
Hội viên phụ nữ của bản Huổi Ke, xã Sơn Bình tham gia học nghề thêu tay
Thông qua lớp đào tạo nghề sẽ giúp hội viên phụ nữ của bản Huổi Ke nắm được những kỹ thuật cần thiết của nghề thêu tay. Từ đó người phụ nữ có thể tận dụng thời gian nông nhàn nhận những sản phẩm thêu tay để tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị