Bản Giang có trên 110 ha cây ăn quả

Thứ tư - 14/11/2018 21:41 616 0
Được xác định là một trong những xã trọng điểm của huyện về phát triển cây ăn quả, đặc biệt là cây ăn quả có múi. Trong những năm qua Bản Giang đã được tỉnh, huyện tập trung đầu tư phát triển vùng cây ăn quả
Đến nay xã Bản Giang hiện có 110,6 ha diện tích cây ăn quả, trong đó tập chung chủ yếu là các loại cây ăn quả có múi như: Cam V2; Cam Sành; Quýt đường canh cùng một số loại cây ăn quả khác. Trong tổng số 110,6 ha cây ăn quả hiện có 38,5 ha đang trong giai đoạn chăm sóc, còn lại 72,1 ha diện tích đã cho thu hoạch, năng xuất đạt 40 tạ/ha, sản lượng đạt 288,4 tấn. Năm 2018 này xã đã vận động nhân dân cải tạo vườn tạp để trồng mới thêm được 14 ha cây ăn quả chủ yếu là các giống như bưởi da xanh, nhãn chín muộn và quýt đường canh.

Các đ/c lãnh đạo huyện Tam Đường đang kiểm tra tình hình và phát triển của cây cam tại bản Nà Bỏ - xã Bản Giang.

Để đảm bảo cho diện tích cây ăn quả phát triển tốt, các cơ quan chuyên môn của tỉnh và huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư thâm canh và vận động bà con nhân dân tích cực chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây, do đó diện tích cam của Bản Giang đều sinh trưởng và phát triển tốt, cây cam đã trở thành một trong những nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân ở địa phương.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường