Bình Lư sản lượng dong riềng ước đạt trên 2.200 tấn

Chủ nhật - 25/11/2018 20:51 709 0
Vụ dong năm nay, xã Bình Lư trồng được 37 ha dong riềng tăng 2 ha so với kế hoạch, diện tích được trồng tập chung ở các bản Km2, Thống Nhất, Hoa Lư, Vân Bình, Thèn Thầu và Toòng Pẳn, chủ yếu là giống dong đỏ, đây là giống dong được bà con nông dân trồng đã
Đến thời điểm hiện nay, cơ bản các diện tích dong của xã đang trong giai đoạn cho thu hoạch, hiện bà con nhân dân đang tiến hành thu hoạch, năng xuất ước đạt 60 tấn/ha, sản lượng ước đạt trên 2.220 tấn. Theo đánh giá của UBND xã thì vụ dong năm nay diện tích và năng xuất tăng so với năm trước bởi xã khuyến khích người dân mở rộng diện tích để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất miến dong của 3 làng nghề trên địa bàn xã, ngoài ra cây dong cũng cho thu nhập cao hơn các loại cây trồng khác nên người dân đã chủ động chuyển đổi một số diện tích kém hiệu quả sang trồng dong.

Bà con nhân dân xã Bình Lư đang tiến hành thu hoạch dong riềng

Hiện bà con đã thu hoạch được khoảng 50% diện tích, dự tính đến trung tuần tháng 12/2018, sẽ hoàn thành việc thu hoạch xong vụ dong riềng.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường