Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Thứ ba - 18/12/2018 02:50 530 0
Chiều ngày 14/12 / 2018 Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
Đ/c Võ Văn Phuông - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo TW dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Tam Đường có các đ/c lãnh đạo thường trực huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và gần 400 cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị quán triệt triển khai học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 tại đầu cầu Tam Đường.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt, giới thiệu nội dung chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, chuyên đề gồm hai nội dung chính là: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân xuất phát từ những bài học lớn được rút ra từ lịch sử của dân tộc; tôn trọng nhân dân trước hết cần đánh giá đúng vai trò, vị trí của nhân dân, có dân là có tất cả; Hai là chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong giai đoạn hiện nay. Chủ trương của Đảng là quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng và tổ chức có hiệu quả cơ chế phát huy vai trò của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong gương mẫu, trọng dân, gần dân, có trách nhiệm trong công việc.

Quang cảnh hội nghị trực tại đầu cầu huyện Tam Đường

Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả công tác dân vận, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; đối với tổ chức Đảng, chính quyền. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quán triệt thật đầy đủ tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lấy dân làm gốc. Đối với cán bộ lãnh đạo người đứng đầu chủ động, tích cực thực hiện các chương trình, kế hoạch, mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích của nhân dân: Nói đi đôi với làm, tạo uy tín tốt trong nhân dân; tập chung xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, đủ phẩm chất, uy tín ngang tầm nhiệm vụ; kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, tự giác thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư.
               Với chủ đề xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo động lực cho công cuộc đổi mới, đồng thời là giải pháp quan trọng cấp bách trong xây dựng Đảng, nhà nước, hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường