Nùng Nàng có trên 60 ha cây dược liệu

Thứ năm - 13/12/2018 23:52 539 0
Thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cao
. Năm 2018, từ nguồn vốn của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Nùng Nàng đã triển khai vận động người dân trồng cây dược liệu, đặc biệt xã cũng phối hợp với Công ty cổ phần chè Tam Đường liên kết với người dân trồng thử nghiệm mô hình cây Đương quy. Do đó đến nay, toàn xã có hơn 60 ha cây dược liệu chủ yếu là Sa Nhân và Đương quy, trong đó diện tích Sa nhân là 57,4 ha và Đương quy là 2,7 ha. Các diện tích cây dược liệu này được trồng tất cả ở 8 bản trong toàn xã. Đến nay cơ bản các diện tích cây dược liệu đều sinh trưởng và phát triển tốt.

Người dân bản Sáy San 2 thăm, kiểm tra mô hình trồng cây Đương quy.

Ngoài ra, xã cũng vận động người dân tích cực chăm sóc, bảo vệ 143,3 ha cây thảo quả. Đây cũng là một trong những loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao được người dân trồng và chăm sóc từ nhiều năm nay.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường