Sản lượng chè búp tươi của Tam Đường đạt 5.950 tấn

Thứ năm - 13/12/2018 23:55 731 0
Hiện toàn huyện có tổng diện tích chè là 1.424 ha, trong đó chè kiến thiết cơ bản là 247 ha; chè kinh doanh là 1.023 ha
. Các diện tích chè được trồng tập trung nhiều ở các xã như Bản Bo, Thèn Sin, Bản Giang, Sùng Phài và một số xã đang phát triển vùng nguyên liệu như Sơn Bình, Nà Tăm…

Người dân bản Cốc Phát - xã Bản Bo đang thu hái chè.

Từ đầu năm đến nay, người dân trồng chè ở các địa phương trong huyện đã thu hái được 5.950 tấn chè búp tươi, đạt 100,1% kế hoạch. Toàn bộ sản lượng chè đều được các đơn vị doanh nghiệp và các cơ sở chế biến thu mua với giá cả ổn định từ 6 đến 12.000đ/kg. Đặc biệt, để khai thác và nâng cao chất lượng cũng như giá trị của cây chè Công ty cổ phần Chè Tam Đường đã xây dựng nhà máy thu mua và chế biến tại xã Bản Bo, đồng thời tiến hành triển khai duy trì và xây dựng vùng chè sạch theo hướng VietGAP. Do đó, không chỉ chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè ở thị trường trong nước, chè Tam Đường còn được xuất khẩu sang các nước ở Đông Á và Trung Đông, khẳng định chất lượng cũng như giá trị của cây chè, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người trồng chè.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường