Tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng cho gia súc

Thứ sáu - 14/12/2018 00:00 563 0
Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ổn định sản xuất và phát triển chăn nuôi, đồng thời tạo hệ miễn dịch phòng bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng cho đàn gia súc
Tam Đường hiện đang tiến hành triển khai tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng, tụ huyết trùng đợt 2 cho đàn trâu, bò trên địa bàn huyện.
Theo đó, bắt đầu từ đầu tháng 12 đến nay tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tiến hành tổ chức tiêm phòng lở mồm long mong và tụ huyết trùng cho trâu, bò với tổng cộng gần 32.400 liều vắc xin type O và type A. Bên cạnh việc tiêm phòng cho đàn gia súc, các cơ quan chuyên môn từ huyện đến cơ sở cũng tích cực vận động các hộ chăn nuôi thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại chăn nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh; tuyên truyền đến người chăn nuôi phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi góp phần bảo vệ đàn gia súc phát triển bền vững.

Cán bộ thú y Thị trấn hướng dẫn thú y thôn bản lấy thuốc tiêm phòng cho gia súc.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường